ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับภาควิชาภาษาตะวันออก สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ขอขอบคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธงรบ รื่นบรรเทิง คณบดีคณะมนุษยศาสตร์ ที่ให้เกียรติมามอบของที่ระลึกและกล่าวเปิดงานในโครงการ Japanese Education Fair และโครงการเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น ผ่านการแสดงเคียวเกง (Kyogen) ครั้งที่ 2 ในวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม 2567 โดยมีการจัดกิจกรรมดังต่อไปนี้

● การจัดบูธให้คำแนะนำการเรียนและการศึกษาต่อด้านภาษาญี่ปุ่น จาก 9 หน่วยงาน

1. สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย

2. JASSO Thailand

3. OSAKA University

4. OKAYAMA University

5. GIFU University

6. EHIME University

7. ศูนย์สนับสนุนการศึกษาต่อเมือง Higashikawa Hokkaido

8. บริษัท BABEL Method Inc.

9. ศูนย์ภาษา คณะมนุษยศาสตร์

● การบรรยายการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น โดยวิทยากร คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญาภรณ์ รัตนพงศ์ภิญโญ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ

● การเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น ผ่านการแสดงเคียวเกง (Kyogen) ครั้งที่ 2 โดยวิทยากรชาวญี่ปุ่น 3 ท่าน

1. Mr. Shinya IZUMI จาก Izumi-style Kyogen performers

2. Mr. Keita UESUGI จาก Izumi-style Kyogen performers

3. Mr. NORIAKI MATSUO จาก Gifu University

ชมภาพกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ https://drive.google.com/…/1d1Dg4sEq1kebZTvfm8Cjx3mcpCS…

March 15, 2024